10 điểm du lịch nam định đẹp nhất

10 điểm du lịch nam định đẹp nhất. Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch nam định nhưng chưa biết nam định có chỗ nào chơi đã gửi câu hỏi ” ở nam định nên chơi những đâu?” Và mình xin trả lời câu hỏi ày bằng cách chia sẻ 10 điểm du lịch Nam Định đẹp nhất nhé 🙂

Câu hỏi của một bạn nam: “Cuối tuần này em định đi nam định chơi, xin hỏi anh/chị tuyến đường từ hà nội đến Nam Định có chỗ nào hay hay để chơi không ạ? “

Trả lời: Vâng xin chào bạn theo mình được biết khi bạn đi du lịch nam định thì có rất nhiều địa điểm nhé, Sau đây mình xin chia sẻ đến bạn 10 địa điểm du lịch nam định ạ.

1. Phủ Giày (tên khác Phủ Dầy, Phủ Giầy)

Phủ Giày là địa điểm du lịch nam định nổi tiếng, là quần thể di tích lịch sử văn hóa được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia từ năm 1975.

Quần thể di tích tâm linh phủ Giày được nằm tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định. Trong đó đền thờ bà chúa Liễu Hạnh (phủ chính) là kiến trúc quan trọng nhất của quần thể di tích và nó nằm ngay sát chợ Viềng. Ngoài ra khu di lịch nam định này còn có rất nhiều kiến trúc chùa, phủ, đền như là: phủ Tiên Hương, phủ Vân Các, Công Đồng từ, đền thờ Lý Nam Đế, chùa Linh Sơn, và lăng bà chúa Liễu Hạnh.

du lịch nam định

2. Đền Trần (phủ Thiên Trường)

Đền trần thờ tướng Trần Hưng Đạo được xây vào thế kỷ thứ 15 trên nền thái miếu học cũng của nhà trần, cách thành phố Nam Định 7 km. Khu du lịch nam định đền trần gồm gồm 3 công trình kiến trúc chính, là đền Thiên Trường (đền Thượng), đền Cố Trạch (đền Hạ) và đền Trùng Hoa. Cả 3 đền đều có kiến trúc chung và quy mô ngang nhau. Mỗi đền gồm tòa tiền đường 5 gian, tòa trung đường 5 gian và tòa chính tẩm 3 gian. Nối tiền đường và trung đường là kinh đàn (thiêu hương) và 2 gian tả hữu vu..

du lịch nam định

3. Du lịch nam định chùa cổ lễ

Khu du lịch chùa cổ lễ là trung tâm phật giáo việt nam và là ngôi chùa lâu đời nhất, được xây dựng vào năm 1926-1927 tại thị trấn cổ lễ huyện trực ninh tỉnh nam định. Chùa có tháp Cửu Phẩm Liên Hoa 12 tầng.

du lịch nam định

4. Làng hoa cây cảnh Vị khê

Bạn yêu thích thiên nhiên cây cảnh thì hãy đến thăm vườn hoa cây cảnh Vị khê thuộc xã Điền Xá huyện nam trực cách thành phố nam định khoảng 5 km về phía đông và nằm ven bờ sông hồng. Tại đây bạn sẽ bất ngờ với những loài hoa cây cảnh được các nghệ nhân trong làng có tuổi nghề trên 800 năm tuổi tạo ra.

du lịch nam định

5. Phố Hàng Tiện

Khi bạn đến phố hàng tiện bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ từ thời nhà nguyễn trong đó phải kể đến nhà cụ Tú Xương.

6. Vườn hoa Nam Định:  Tại vườn hoa nam định bạn không những được hòa mình vào thế giới hoa thật tuyệt mà còn được ngắm một số cây thế cổ , rất quý và đẹp .

7. Quảng trường Trần Hưng Đạo: Quảng trường Trần Hưng Đạo nằm ngay giữa trung tâm thành phố nam định có tượng tướng Trần Hưng Đạo uy nguy giữa đất trời.

du lịch nam định
8. Nhà máy Dệt:  Nhà máy dệt nam định được mệnh danh là cái nôi một thời của ngành dệt nước ta.

9. Nhà thờ Bùi Chu: Nhà thờ bùi chu là khu di tích du lịch nam định có quy mô khá lớn với kiến trúc khá đẹp và là nơi du nhập của đạo thiên chúa vào nước ta thời Trịnh, Nguyên. Nhà thờ Bùi Nguyên được tọa lạc tại huyện xuân trường (qua cầu lạc quần) tỉnh nam định.

10. Đình chùa: Ngoài ra tại Nam định còn có rất nhiều đình chùa quan thành phố, và bạn có thể vào  sân Thiên trường chơi nhé!

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 10 địa điểm du lịch nam định đẹp nhất huy vọng nó sẽ giúp ích bạn trong chuyến đi sắp tới nhé!

Bạn quan tâm:

20/09/2016 | Lượt xem : 930

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300