20 tiêu chí vàng khi thiết kế web tại Đà Nẵng

Wgoethe từng viết: “Mọi việc làm không có nguyên tắc đều dẫn tới đổ vỡ” đó là lời khuyên dành cho các nhà quản trị. Quả đúng như vậy, một người làm việc có nguyên tắc, có kế hoạch sẽ mang lại hiệu quả công việc sẽ cao hơn, thể hiện bạn là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp và khoa học hơn. Quản trị website cũng thế, cũng cần phải có các nguyên tắc quản lí thật chặt chẽ, nhất quán và hợp lí như vậy sẽ thể hiện được website bạn đang sở hữu là chuyên nghiệp, ưu việt nhất. Điều đó thật đơn giản nếu bạn biết tuân thủ các nguyên tắc khi xây dựng một website. Để giảm thiểu những sai lầm trong quá trình thiết kế web, thiết kế web tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ những lưu ý sau mà các bạn nên tránh khi thiết kế website.

thiết kế web tại Đà Nẵng

Nguyên tắc thiết kế web tại Đà Nẵng:

1. Không nên quá phức tạp:

Trên trang web của bạn, bạn không nên thiết kế nó quá phức tạp và phá cách. Bạn không cần phải cho tất cả những hình ảnh bạn kiếm được lên trang web – điều đó thật mất thời gian mà có thể không mang lại hiệu quả cao cho website của bạn. Bạn hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì thực sự có liên quan đến nội dung cần truyền tải, lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

2. Dung lượng file không quá lớn:

Tuy hiện nay số lượng người sử dụng các hiệu ứng hình ảnh hay các slide show trình chiếu đang gia tăng, nhưng với một trang web quá nặng về hình ảnh, cũng sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để trình duyệt load hết. Khi đó, khách hàng sẽ rất mất thì giờ chờ đợi web của bạn hiện trên các Browser gây ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng hoặc làm họ mất kiên nhẫn chờ đợi.

3. Thanh menu thật đơn giản:

Những vị trí được nhiều người quen dùng là bên tay trái và dưới banner. Ngưởi đọc sẽ có thói quen nhìn về phía đó nhiều nhất. Do vậy bạn nên tạo thanh menu đơn giản, không cần quá cầu kỳ về graphic. Miễn sao nó dễ đọc, dễ hiểu và người đọc có thể tưởng tượng ra được cấu trúc trang web của bạn qua thanh menu.

4. Mua domain cho riêng bạn:

Việc sở hữu một Domain cho riêng doanh nghiệp bạn không phải là một vấn đề khó khăn. Chỉ với một số tiền nhỏ bỏ ra bạn đã có được một tên miền như mong muốn. Lượng website đang hoạt động lên tới con số khổng lồ, nên việc ghi nhớ địa chỉ một website là vô cùng khó khăn đối với độc giả web. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ tìm với khách hàng để khắc phục khó khăn trên.

5. Phải có thông tin liên hệ:

Bạn nên luôn luôn để lại email trên trang web để người dùng có thể liên lạc với bạn nếu học có câu hỏi, gợi ý hoặc thậm chí đặt quảng cáo hoặc tài trợ cho trang web của bạn.

6. Không nên dùng Pop up:

Pop up là một cửa sổ tự động nhảy ra mà bạn ko hề bấm chuột khi bạn đang lướt web. Nội dung của Popup thường là quảng cáo, nhưng cũng có thể là nội dung khác. Bảng Pop up có thể theo bạn qua việc bạn di chuyển trong trang web, điều đó thật khó chịu. Do vậy, các chương trình duyệt web hiện nay đều có cơ chế chặn Pop up. Pop up có thể mang những đoạn mã độc gây hại cho máy tính.

thiết kế web tại Đà Nẵng

7. Nên dùng hệ thống thanh di chuyển tiêu chuẩn:

Có nhiều webmaster muốn cho trang web của mình sinh động nên nghĩ ra nhiều loại thanh di chuyển. Điều này chỉ làm cho người xem nhức mắt và nhầm lẫn.

8. Nên giữ dung lượng của trang chủ không vượt quá 60Kb:

Trang web có thể bao gồm chữ, hình ảnh và những định dạng khác như Flash và hình động. Nhưng khi bạn cộng tất cả các thành phần đó lại, thì dung lượng của nó không nên vượt quá 60 Kb. Bởi theo các nghiên cứu được tiến hành, nếu trang web của bạn mất hơn 4 giây để load thì bạn đã mất một nửa số người đến thăm, còn nếu hơn 5 giây thì bạn mất trắng. Bạn thử tự hỏi mình bạn có thực sự kiên nhẫn khi phải chờ một trang nào đó ở kết quả tìm kiếm của Google khi nó load chưa?

9. Tuyệt đối không nên dùng hình nền và nhạc nền:

Tôi thấy nhiều trang web sử dụng một tấm hình bự thiệt bự làm nền và còn chọn một bản nhạc nào đó nữa. Điều đó không cần thiết bởi vì hình nền thứ nhất làm rối mắt và giảm tốc độ load. Nhạc nền còn tệ hơn nữa bởi vì bài hát đó có thể bạn thích, nhưng tôi thì không.

10. Không nên thiết kế một danh sách liên kết dài dằng dặc:

Nếu không có chú thích, tóm lược nội dung của những website mà link đó dẫn đến thì người đọc chẳng có lý do gì phải lần vào từng đường dẫn URL đó cả.

Việc thực hiện tốt nguyên tắc thiết kế website là nền tảng giúp bạn tạo được một website chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả.

11.Website Responsive

Website Responsive là một xu hướng thiết kế web mới trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Vào thời gian trước trang web sẽ sử dụng một bộ code, thiết kế riêng cho các thiết bị khác nhau, cụ thể là màn hình máy tính và các thiết bị cầm tay.

tiêu chí thiết kế website 2016

Nhưng với tiêu chí mới, thay vào việc phải thiết kế nhiều giao diện khác nhau thì với web responsive chỉ cần thiết kế 1 giao diện có thể co giãn phù hợp với nhiều kích thước màn hình của nhiều thiết bị khác nhau.

Công nghệ phát triển, người dùng online bằng các thiết bị như Smartphone, Phablet, Tablet ngày càng phổ biến thì đây sẽ là tiêu chí không thể thiếu và quan trọng nhất trong năm 2016.

12.Giao diện tùy biến

Các nước nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều ngày lễ từ trong nước đến ngoài nước, một website không thể cứ mang mỗi một chiếc áo, gây nhàm chán cho người xem. Giao diện tùy biến sẽ là một trong những tiêu chí thiết kế web 2016, theo đó người dùng có thể thay đổi được một số yếu tố đơn giản trên website phù hợp với các dịp lễ.

13.Thiết kế web phẳng

Thiết kế web phẳng hay còn gọi là flat design là một phương pháp không sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào để tạo giao diện theo chủ nghĩa tối giản, với các đặc điểm:

  • Không hiệu ứng
  • Hạn chế màu tối
  • Tập trung vào font chữ
  • Sử dụng nút phẳng.

Không giống như ngày xưa, khi website đang còn lạ mắt, hiện nay người dùng đã quá quen thuộc và đang ngày càng thích sự đơn giản, hài hòa, tập trung vào các giá trị mang lại. Vì vậy web phẳng sẽ là tiêu chí thiết kế trong năm 2016.

14.Giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) được hiểu đơn giản là những gì chúng ta nhìn thấy trên màn hình và giao tiếp với máy tính qua những câu lệnh. Và đây là sẽ là điều được chú ý đặc biệt vào năm 2016, khi hiện nay website quá nhiều, sự trùng lặp giao diện cũng không hề ít, điều này không xấu nếu nó đem lại cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời.

Thiết kế website vào năm 2016 này, người thiết kế sẽ cần nghiên cứu kỹ hơn về hành động của người đọc khi ở trên trang web, từ đó tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

15.Tối ưu tốc độ tải trang

Theo các nghiên cứu, với một người online phải chờ đợi 30s giống như 15 phút ngoài đời. Vì vậy cần thiết kế tối ưu các thành phần trên web từ dữ liệu, hình ảnh, video,… cũng như chọn dịch vụ cung cấp hosting tốt để đem tốc độ tải trang nhanh nhất.

Trong tình trạng ngành thiết kế web bán hàng cạnh tranh gay gắt thì đây là một tiêu chí không thể thiếu trong năm 2016.

16.Hiện thị tốt đa trình duyệt

Người dùng hiện nay sử dụng rất nhiều loại trình duyệt khác nhau, người lớn thích IE, giới trẻ thích cốc cốc, dân mê game thì firefox, tín đồ google lại thích dùng chrome vì vậy việc website hiển thị tốt trên tất cả giao diện là điều vô cùng quan trọng, không lạ khi đây sẽ là tiêu chí thiết kế 2016.

17.Không có lỗi

Nói là không có lỗi thì không đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng ý tôi muốn nói không có lỗi ở đây, là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

18.Quản trị dễ dàng

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

19.Bảo mật

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

20.Nội dung

Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú, thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn cần quan tâm để làm cơ sở chọn lựa cho mình một công ty thiết kế website phù hợp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Và trong bài viết này, thiết kế web tại Đà Nẵng đã đưa ra những chia sẻ mà chúng tôi cho là cần thiết để giúp các nhà thiết kế có thể làm ra được những website thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

05/08/2016 | Lượt xem : 1386

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300