4 lợi ích của thiết kế web có Responsive trong SEO

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc thiết kế web có responsive là như thế nào? Nó có lợi thế gì hơn so với các thiết kế web thường?

Để trả lời thắc mắc đó các bạn sẽ thấy thiết kế web có Responsive giúp người dùng cảm thấy “dễ chịu” khi truy cập vào website của bạn bằng những kích thước màng hình khác nhau: Máy tính để bàn, máy laptop, di động, tablet…Website có Thiết kế website có Responsive là một lợi thế trong SEO.

thiet ke web co responsive

Thiết kế web có Responsive là như thế nào?

Là việc sử dụng các đoạn mã code CSS giúp cho nội dung của website tương thích với các loại màng hình như: điện thoại thông minh, tablet, máy tính xách tay… Đơn giản là bạn thấy cùng một website tương tự khi xem trên các loại màng hình khác nhau.

Lợi ích của website có Responsive trong SEO ?

Website có Responsive là 1 lợi thế rất lớn trong các tiêu chí đánh giá trong SEO.

1. Website có thể truy cập dễ dàng bằng tất cả các thiết bị:

Một địa chỉ URL của website có thể truy cập bằng các thiết bị khác nhau: điện thoại thông minh, laptop, tablet… Việc này giảm thiểu việc cùng 1 nội dung là mà có nhiều URL khác nhau (trùng lặp nội dung)

2. Quản lý dễ dàng:

Một mã html sử dụng cho tất cả các thiết bị, việc này giúp dễ bảo trì so với việc sử dụng 1 subdomain cho thiết bị.

3. Làm giảm công việc xây dựng liên kết

Nếu bạn có 1 URL cho máy tính, 1 URL cho thiết bị thì việc xây dựng liên kết, hay chia sẽ trên mạng xã hội của bạn sẽ tăng gấp đôi.

4. Không có nội dung trùng lặp:

Website có Responsive thì chỉ có 1 URL cho tất cả các thiết bị khác nhau, việc này tránh lỗi trùng lặp nội dung trong SEO

Google khuyến cáo chúng ta nên sử dụng Responsive, việc này là một lợi thế trong SEO. Google dễ dàng thu thập thông tin và index bài viết và không có chuyện nội dung trùng nhau.

Hãy xem Mattcutts giải thích về Responsive trong Website: “Simple he is telling if you are the ability to do Canonicalization then go with mobile m site otherwise use responsive each are consider as same in the SEO point of View”.

Google khuyến cáo chúng ta nên dùng Responsive cho website bởi vì nó sẽ cung cấp thông tin tốt nhất cho người dùng trên nhiều loại thiết bị khác nhau, nó làm cho chiến lược SEO của bạn trở nên dễ dàng. Đó là lý do tại sao sử dụng Responsive cho website trong chiến lược SEO trên các thiết bị di động.

Như vậy, thiết kế web có Responsive là điều rất cần thiết cho bất cứ website nào cần và muốn tiếp cận khách hàng đơn giản hơn.

28/06/2016 | Lượt xem : 825

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300