5 bước seo hiệu quả nhất với thuật toán mới của google

5 bước seo hiệu quả nhất với thuật toán mới của google năm 2016 – seo là gì? seo làm gì? làm thế nào để seo hiệu quả.

Hỏi:

Chào thietkeweb888.com, mình mới thiết kế một trang web thời trang tại tp hcm nhưng số người truy cập vào web của mình rất ít, nghe nói khi seo thì web sẽ có lượt truy cập nhiều hơn nên mình muốn hỏi làm sao để seo hiệu quả ạ?

seo hiệu quả

Đáp:

Chào bạn admin web thời trang tại tp hcm nhé! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, giống như bạn nói khi một trang web đầu tư cho seo và seo hiệu quả thì lượt người truy cập web của bạn sẽ tăng lên nhiều nhé, còn tại sao lại vậy mời bạn theo dõi ngay sau đây nhé:

Trước khi tìm hiểu cách seo hiệu quả bạn phải hiểu seo là gì? Seo là tập hợp những phương pháp để tối ưu hóa web của bạn nhằm đưa web của bạn thân thiện với máy chủ tìm kiếm của google, yahoo, bing…để website của bạn được nằm ở thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao phải seo? Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó bạn sẽ không đủ kiên nhẫn xem các kết quả nằm tại các trang sau như 3,4,5…mà gần như 95% số đó sẽ chọn xem các bài ở trang 1 và 2 vì thế bạn cần thiết phải đưa web của mình lên trang 1 và 2, nhưng làm thế nào để đưa web của bạn lên trang 1 và 2 đó chính là công việc của seo.

Làm thế nào để seo hiệu quả?

Để seo hiệu quả bạn cần phải lập ra một quy trình, kết hoạch cũng như phương pháp seo phải thật phù hợp nhất là phải thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Sau đây sẽ là quy trình 5 bước cho việc seo hiệu quả nhất tại tp hcm

Giai đoạn 1: Phân tích từ khóa

Công việc đầu tiên của seo đó chính là phân tích từ khóa, ở giai đoạn này bạn cần tìm kiếm khảo sát và lựa chọn một list các từ khóa liên quan đến website cần seo của bạn. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó quyết định đến phương pháp seo, độ khó cũng như tiến độ hoàn thành của bạn.

Giai đoạn 2: Kiểm tra website

Bạn cần cài các công cụ hỗ trợ kiểm tra website nhưng: Google Webmaster Tools, Google Analytic nếu website chưa có còn nếu có rồi thì yêu cầu đối tác chia sẻ cho mình. Tiếp là tối ưu hóa onpage: Khi mới bắt đầu tiếp nhận seo website bạn không nên vội vàng mà chia sẻ, đi link mà hãy dành khoảng một thời gian đầu để tối ưu lại website xem đã chuẩn seo chưa, các bài viết đặt link nội bộ chính xác với cái danh sách từ khóa đi với trang đích chưa …

Giai đoạn 3: Xây dựng nội dung website

Cách seo hiệu quả nhất bây giờ là phải có nội dung tốt khi mà google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm và chú trọng vào nội dung trang web. Nội dung của bạn phải chứa từ khóa bạn cần seo và phải có sự phân chia h1,h2,h3… điều quan trọng nhất là nội dung của bạn không được trùng lặp với nội dung của các đối thủ.

Giai đoạn 4: Xây dựng liên kết, backlink

Cách để bạn xây dựng những liên kết, backlink hiệu quả nhất là khi bạn viết bài hãy nhớ chia sẻ các mạng xã hội như:  google+, facebook, twiter, pinterest, v..v.. nhằm kiếm lượt traffic thật từ nguồn uy tín, tăng like giúp bài viết được index tự nhiên.

Sau khi chia sẻ bài viết bạn muốn có kết quả seo hiệu quả hơn và nhanh hơn thì bạn sẽ đi link vào các diễn đàn chất lượng mỗi ngày khoảng 5-10 link nhé.

Giai đoạn 5: Kiểm tra, theo dõi, đánh giá

Sau một thời gian làm thì bạn cần phải đánh giá về công việc cũng như tiến độ hoàn thành của bạn để đưa ra những nhận định, phán xét để bạn có được quyết định cho chặng đường phía trước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về seo và cách seo hiệu quả, nếu bạn còn chỗ nào không hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

 

27/09/2016 | Lượt xem : 675

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300