7 xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2016

Xây dựng thương hiệu chính là việc làm quan trọng nhất để cái thiện doanh số bán hàng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Và nắm bắt được xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất sẽ giúp cho bạn có những chiến lược cụ thể cho doanh nghiệp đi lên.

xu huong xay dung thuong hieu moi nhat

Để có được những xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất, ta có thể xem 7 xu hướng xây dựng thương hiệu năm 2016 của ông Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc điều hành Richard Moore Associates chia sẻ:

1. Đề cao authenticity:

Sản phẩm có trước, thương hiệu có sau. Sản phẩm tốt là điều kiện tiên quyết đầu tiên cho bất cứ hoạt động xây dựng thương hiệu nào. Năm 2016 và các năm sau này, xây dựng giá trị thật sẽ luôn luôn đúng.

2. Sức mạnh của thiết kế

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Quan niệm này đang bị thử thách trong bối cảnh cạnh tranh dữ dội của nền kinh tế như ngày nay.

Khi bạn vào siêu thị thì bạn hoa mắt với đủ các loại nhãn hàng trên kệ. Ngoại trừ tên tuổi của một vài thương hiệu lớn, hành vi mua hàng nhiều khi bị chi phối bởi một bao bì thiết kế đẹp, một hình ảnh bắt mắt hay một cách thức đóng gói lạ mắt.

3. Cao cấp hóa qua nhận diện thương hiệu

Thương hiệu trên phân khúc bình dân ngày càng có nhu cầu làm mới, theo xu hướng đẹp hơn, cao cấp hơn trong mắt của khách hàng.

Năm 2015, có rất nhiều thương hiệu tại Việt Nam thể hiện điều này. Đó là bia Dung Quất, rượu Vodka Men hay giống cây trồng Thái Bình. Ngoài ra còn có bia 333 của bia Sài Gòn hay hai thương hiệu ô tô Kia và Mazda đã có bề ngoài hấp dẫn sang trọng hơn bản thân họ trước đây khá nhiều.

4. Nhân viên chính là các đại sứ thương hiệu rất có tiếng nói

Nguyên nhân chính của xu hướng xây dựng thương hiệu năm 2016 này chính là vai trò quá lớn của mạng xã hội.

Ở Việt Nam gần như cứ 3 người thì có một người có tài khoản Facebook. Những chia sẻ tiêu cực hay tích cực của nhân viên về công ty của họ được xem như một thông điệp quảng cáo rất đáng tin trong con mắt của những khách hàng tiềm năng và các chủ đầu tư.

5. Vai trò của thương hiệu cá nhân

Một loạt các thương hiệu trong lĩnh vụ tư vấn dịch vụ, đào tạo và kinh doanh những mặt hàng liên quan đến tiêu dùng cá nhân nổi lên rất nhanh nhờ hình ảnh thương hiệu cá nhân của những người đứng đầu.

Thương hiệu cá nhân từ trước đến nay luôn được xem là nhân tố quan trọng xây dựng thương hiệu công ty. Tuy nhiên, đối với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, uy tín chuyên môn của cá nhân chưa bao giờ quan trọng như lúc này. Chắc chắn, trong năm 2016 sẽ không tránh khỏi xu hướng xây dựng thương hiệu này.

6. Nội dung vẫn là vua nhưng vấn đề là nội dung gì

Nội dung hay luôn là mãnh lực quan trọng trong thế giới ngày càng bị đồng hóa như hiện nay. Bất cứ một loại hình nội dung nào đều cần phải đáp ứng được cả hai tiêu chí: thú vị và có liên quan gì đó đến yếu tố thương hiệu.

Năm 2015 xu thế video content nổi lên khá rõ. Tuy nhiên bao nhiêu trong số đó được chia sẻ nhiều vì vừa hay vừa truyền tải được thông điệp mang tính chiến lược của thương hiệu? Đây cũng là cơ hội cho những agency sản xuất nội dung đầu tư sâu hơn, một cách chuyên nghiệp hơn về nội dung để tách top những đối thủ cạnh tranh.

7. Hãy kết nối với khách hàng bằng cảm xúc chân thật nhất

Xây dựng thương hiệu bằng cảm xúc tiếp tục là lựa chọn đáng giá cho một thế giới ngày càng ít cảm xúc, cho một thế giới thương hiệu đầy rẫy những chú cừu thương hiệu Doly.

xu huong xay dung thuong hieu moi nhat

Có rất ít thương hiệu thực hiện xu hướng này. Vì phần lớn các ông chủ xem thương hiệu của mình là công cụ kiếm tiền thay vì là phương tiện hiện thực hoá đam mê cá nhân của họ. Có rất nhiều con đường đến một thương hiệu trở thành một lovemark (thương hiệu cảm xúc). Những con đường này đều có một đặc điểm chung: từ trái tim đến trái tim, không phải từ logic đến trái tim.

Trên đây là những xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2016 của Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc điều hành Richard Moore Associates chia sẻ. Chúng tôi hi vọng với những phương pháp xây dựng thương hiệu này sẽ giúp ích được cho bạn có những chiến lược hợp lý cho doanh nghiệp mình.

08/07/2016 | Lượt xem : 796

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300