8 công cụ để xây dựng thương hiệu bền vững

Công cụ đê xây dựng thương hiệu ta thường thấy các doanh nghiệp thường áp dụng như viết một cuốn sách, sản xuất một video, các blog kinh doanh.

cong cu de xay dung thuong hieu

Để xây dựng thương dựng thương hiệu, ta cần phải có quy trình và các công cụ xây dựng hiệu quả để có thể thể bến vững. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những công cụ để xây dựng thương hiệu tốt nhất cho các doanh nghiệp.

1. Viết một cuốn sách

cong cu de xay dung thuong hieu

Theo nghiên cứu thì viết sách là một trong những cách tốt nhất để xây dựng uy tín, thương hiệu và gia tăng khả năng hiển thị chuyên môn của bạn. Đối với cá nhân là vậy, và các doanh nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng lưu ý rằng những cuốn sách mà doanh nghiệp viết cần được hướng đến mục tiêu là khách hàng, bàn về các chủ đề phức tạp theo một cách dễ hiểu và giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

2. Sản xuất video

cong cu de xay dung thuong hieu

Càng ngày, con người càng lười đọc hơn. Họ luôn cảm thấy ngại khi nhìn những văn bản dài dòng và luôn muốn nhận được thông tin theo cách thức nhanh chóng, đơn giản và thú vị nhất. Video chính là công cụ giúp bạn mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm như mong muốn.

Thay vì bỏ ngân sách ra để sản xuất một tập tài liệu ấn tượng nhưng ít người đọc, bạn có thể dùng số tiền đó để làm một đoạn video đáng nhớ kể câu chuyện về công ty, chứng minh nó như một thương hiệu hàng đầu. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn định vị thương hiệu rõ ràng và hiệu quả hơn.

3. Phát triển một trang blog chuyên về lĩnh vực kinh doanh

cong cu de xay dung thuong hieu

Blog là một nền tảng cực kỳ đơn giản, nơi mà bạn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho tập khách hàng của mình, đồng thời là một công cụ hỗ trợ xây dựng, phát triển thương hiệu một cách bền vững và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Do đó, hãy chắc chắn rằng trang blog của bạn chứa một cái gì đó mà khách hàng tiềm năng và các đối tượng liên quan khác muốn đọc mỗi ngày. Hãy bắt đầu phát triển bằng cách xác định một chiến lược viết blog rõ ràng, hướng đến trải nghiệm của tập độc giả mục tiêu. Mặt khác, bạn nên xuất bản nội dung blog thường xuyên và cung cấp cho nó một số tính năng nổi bật, biến trang blog giống như một trang tạp chí trực tuyến với các chủ đề cuốn hút khiến người đọc muốn chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Một trang blog chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp củng cố “bộ mặt” trực tuyến của mình, thu hút một lượng truy cập lớn đến trang web bán hàng, nâng cao thứ hạng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm,… Do đó, đừng bao giờ ngần ngại việc phát triển một trang blog nhé!

4. Xuất bản một bản tin kinh doanh cuốn hút

cong cu de xay dung thuong hieu

Thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp sở hữu một trang blog, khi đó, bạn nên tập trung vào một bản tin thay thế. Bản tin mang tính chất truyền thống hơn so với một trang blog, nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, cung cấp những thông tin mà độc giả không thể tìm thấy dễ dàng ở một nơi khác.

5. Tổ chức/tham gia hội nghị chuyên về lĩnh vực kinh doanh

cong cu de xay dung thuong hieu

Tổ chức hoặc tham gia vào các hội nghị chuyên về lĩnh vực kinh doanh là một cách thức tốt để các doanh nghiệp có thể chứng minh và xây dựng thương hiệu vững mạnh, đặc biệt là khi được phát biểu và tham gia tài trợ.

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong công cụ này, tốt nhất là doanh nghiệp của bạn nên tự tổ chức các hội thảo riêng và truyền thông nó đến đông đảo khách hàng, đối tác và các bên liên quan. Khi hội thảo càng phát triển, càng có tiếng và được nhiều người biết đến thì sức mạnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ càng lớn.

6. Tiến hành một dự án nghiên cứu đột phá

cong cu de xay dung thuong hieu

Hãy thử xem xem trong ngành công nghiệp mà doanh nghiệp đang hoạt động, có vấn đề gì còn chưa được giải quyết và trở thành nỗi niềm trăn trở của nhiều người. Sau đó, thực hiện một nghiên cứu mang tính đột phá để giúp họ hiểu rõ hơn về vấn đề, đồng thời thì bạn cũng sẽ củng cố mạnh mẽ thương hiệu của doanh nghiệp mình.

7. Khởi xướng một chương trình giải thưởng

cong cu de xay dung thuong hieu

Người tiêu dùng ngày nay không bao giờ muốn “hy sinh” cho doanh nghiệp nếu như không được nhận lại bất cứ lợi ích gì. Do đó, để họ trung thành hơn với thương hiệu của bạn, hãy khởi xướng các chương trình giải thưởng và kích thích “lòng tham” của khách hàng.

8. Nuôi dưỡng các chuyên gia

cong cu de xay dung thuong hieu

Có thể nói hầu hết doanh nghiệp nào cũng đều có một số chuyên gia tài giỏi trong hàng ngũ của mình. Hãy tận dụng điều đó để gia tăng sức mạnh thương hiệu bằng cách nuôi dưỡng các chuyên gia và đầu tư phát triển thương hiệu cá nhân của họ trong cộng đồng, chẳng hạn như cho xuất bản sách, các ấn phẩm chuyên môn, tổ chức các buổi nói chuyện, thảo luận, hội thảo,…

Khi các cá nhân xuất sắc trong doanh nghiệp được nhiều người biết đến thì đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn cũng gia tăng được khả năng hiển thị và định vị trong tâm trí khách hàng. Đây là chiến lược phát triển thương hiệu của tất cả các doanh nghiệp lớn trên thế giới hiện nay.

Trên đây là các công cụ để xây dựng thương hiệu. Với mỗi một công cụ để xây dựng thương hiệu thường có các tác dụng khác nhau để giúp bạn mang sự tin tưởng đến với khách hàng. Tuy có những công cụ hơi tốn kém về mặt thời gian và kinh phí nhưng nó lại mang hiệu quả bất ngờ đến với doanh nghiệp bạn.

08/07/2016 | Lượt xem : 923

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300