90% người Việt Nam không am hiểu về các hợp đồng thiết kế website

Bill Gates đã từng nói: “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Một câu nói khá hay của về câu chuyện kinh doanh. Có rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến để bạn lựa chọn, nhưng phù hợp nhất có lẽ phải kể đến các website. Chuyên nghiệp, tiện lợi và giá rẻ là 1 trong rất nhiều các ưu điểm mà thiết kế web mang lại cho bạn. Tuy nhiên, 90% người Việt Nam không am hiểu về các hợp đồng thiết kế website bởi những hạn chế về kiến thức pháp luật và kinh doanh trực tuyến. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi ký vào hợp đồng thiết kế website khi mà bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đừng lo lắng, Media Hoàng Long sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn những câu hỏi đó ngay sau đây.

hợp đồng thiết kế website

Căn cứ pháp luật trong Hợp đồng thiết kế website

  • Căn cứ Luật Thương mại nước CHXHCN Việt Nam năm 2005;
  • Căn cứ Nghị định 55/2001/NĐ-CP ngày 23 tháng 8 năm 2001 của Chính phủ về quản lí, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet;
  • Căn cứ Quyết định số 27/2005/QĐ-BCVT ngày 11 tháng 8 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông  về việc ban hành Qui định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet;
  • Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của 2 bên;

hợp đồng thiết kế website 1

Nội dung cung cấp dịch vụ

Thiết kế website theo mẫu: Hãy xác định website thiết kế theo mẫu nào, có cần thay đổi gì không. Hãy trao đổi và thỏa thuận chi phí trước khi làm hợp đồng với các yêu cầu thêm.
– Website có giao diện di động hay không? Số lượng khách hàng truy cập qua các thiết bị điện thoại thông minh ngày càng gia tăng, hãy chắc chắn rằng việc thiết kế website có tùy biến trên các thiết bị di động được ghi rõ trong hợp đồng.
– Khuyến mãi: Nếu công ty thiết kế website báo bạn được khuyến mại (Hosting và tên miền chẳng hạn), bạn nên yêu cầu họ ghi rõ bạn được khuyến mại những gì, trong bao lâu, và các thông số của gói khuyến mại đó.
– Thời gian sử dụng dịch vụ: Xác định rõ bạn được sử dụng website trong thời gian bao lâu, có được bàn giao code hay không.

Tiến độ thực hiện

Hãy yêu cầu công ty thiết kế web ghi rõ tiến độ có demo website để đảm bảo tiến độ thiết kế web và tránh ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn. Nếu chậm trễ thì việc bồi thường thiệt hại sẽ ra sao? Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nhận được những lợi ích chính đáng của mình.

hợp đồng thiết kế website 3

Giá trị hợp đồng

Tất cả các chi phí thiết kế web, chi phí hosting và tên miền, các gói khuyến mại được miễn phí, bạn đều phải ghi rõ ràng bằng chữ và bằng số. Và nếu như bạn vẫn muốn sử dụng dịch vụ của công ty vào năm sau, thì hãy đảm bảo phí duy trì dịch vụ cũng được ghi kèm thời gian gia hạn dịch vụ.

Và có thể bạn chưa biết: Lĩnh vực thiết kế website được nhà nước bảo trợ và không chịu thuế VAT, bạn sẽ chỉ phải đóng thuế VAT cho việc mua tên miền, hãy xác nhận với nhà cung cấp dịch vụ hoặc công ty thiết kế website nhé.

Quyền và nghĩa vụ của bạn

Khi bạn đặt thiết kế 1 website, bạn cần nắm rõ bạn cần cung cấp cho công ty thiết kế web những thông tin gì.
Bạn có quyền gì với website? Việc đăng ký sở hữu website là do bạn hay phía công ty chịu trách nghiệm?

Bạn cần thanh toán chi phí như thế nào, đặt cọc bao nhiêu, và hình thức thanh toán là tiền mặt hay chuyển khoản. Những năm sau nếu muốn duy trì thì cần đóng phí trước bao nhiêu ngày.

Bạn có được phía công ty thiết kế web hỗ trợ sử dụng website hay không? Khi website gặp lỗi, sự cố thì phải làm gì? Nếu bạn nâng cấp website thì có được hỗ trợ hay không hay tính phí?

Quyền và nghĩa vụ của công ty thiết kế web

Trong phần này, hãy yêu cầu phía thiết kế web bán hàng đảm bảo website được hoàn thành đúng thời gian, đúng và đầy đủ chức năng theo như thỏa thuận.

Trong hợp đồng cũng cần nêu rõ việc bảo hành, bảo trì website tiến hành ra sao.

Khi bạn sử dụng hosting và tên miền của bên khác thì có được công ty thiết kế hỗ trợ không?

Đừng lo lắng vì những vấn đề này đều đã được Công ty TNHH Media Hoàng Long làm rõ trong hợp đồng thiết kế website. Chúng tôi luôn đảm bảo hợp đồng rõ ràng để quý khách hàng có thể được hưởng những quyền lợi từ dịch vụ mà chúng tôi đem lại.

Để hiểu hơn về các hợp đồng thiết kế website mời quý khách hàng xem thêm về các dự án website sau:

24/08/2016 | Lượt xem : 3516

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300