Hướng dẫn thiết kế website cơ bản nhất ai cũng học được

Có rất nhiều bạn đam mê lập trình website, thiết kế website. Nhưng các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào để có một website theo ý mình. Đừng để những suy nghĩ đó làm cản trở những đam mê của bạn hãy đến với thietkeweb888 của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số hướng dẫn thiết kế website cơ bản từ A – Z

Một website có chất lượng sẽ làm nổi bật quý công ty giữa hàng ngàn đối tượng cạnh tranh. Không cần Brochure, Catalogue hay một phương tiện quảng cáo nào khác. Chỉ cần 30 giây truy cập vào Website, người xem trên toàn thế giới có thể hiểu tất cả những lĩnh vực kinh doanh, sự kiện và những tiềm năng mà doanh nghiệp thực có. Quý khách có chuẩn bị cho doanh nghiệp của mình một website chưa?

Như bạn đã biết, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay , thiết kế web không chỉ là nhu cầu của mỗi công ty doanh nghiệp, mà ngay cả các cá nhân cũng muốn sở hữu một website để xây dựng tên tuổi cho mình. Tuy nhiên thiết kế website là công việc không hề đơn giản bởi vì muốn thiết kế website đòi hỏi bạn phải có kiến thức lập trình, phải được đào tạo chuyên sâu ở trường lớp.

Thế nhưng không có khó khăn nào là không thể vượt qua nếu chúng ta cố gắng hết mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn thiết kế website cơ bản qua các bước sau:

hướng dẫn thiết kế website

Hướng dẫn thiết kế website – Các bước cơ bản để thiết kế web:

1. Phần thiết kế website tĩnh (Sử dụng HTML)

Phần Cơ bản: Thiết kế Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML, ảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang Web và tên Fy|e ? ? ược lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong Web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL. Đối với một Website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang Web con thì người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy Web tĩnh có 3 điểm yếu là: Khó thay đổi giao diện, khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang Web không có kiến thức về HTML và không có khả năng tương tác Web.

Phần Mở rộng: Trong các Web tĩnh thế hệ mới, đã được bổ xung thêm chức năng thay đổi giao diện hàng loạt. Các trang Web tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng thay vì .html và .htm mà là .php. Trong Web PHP tĩnh, các mã HTML đều được giữ nguyên chỉ thêm một cú pháp để gọi thư viện template. Thư viện Template là một file chứa giao diện của toàn bộ trang Web và có phần mở rộng là .tpl Khi người quản trị trang thay đổi các file template này thì giao diện trang Web sẽ thay đổi theo.

Như thế với các Website tĩnh thế hệ mới chỉ hạn chế Website động ở phần cập nhật nội dung và thực thi các tương tác trên nền Website.

2. Phần 2 thiết kế web động

Cơ bản: Web động là Web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho Website, điểm mạnh của Web động so với Web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu Web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống Web…Ngôn ngữ: Trong giai đoạn khởi đầu của Website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASPX… Nhưng hiện nay chỉ có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến là PHP và ASP.NET. PHP được dùng trên các máy chủ lưu trữ Web dùng hệ điều hành Linux như: CenOS, Debian, Fedora, RedHat?, Ubuntu… các file có phần mở rộng là .php.

Để đưa Website lên mạng điều đầu tiên là cần một máy chủ lưu trữ Web và máy chủ này phải được kết nối Inturnet 24/24h. Trong các giải pháp lưu trữ trên mạng có thể sử dụng: Share Hosting – tức mua một dung lượng nhất định trên máy chủ, VPS – tức một máy chủ chạy với công nghệ ảo hóa, Dedicated Server – một máy chủ vật lý.

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế website cơ bản nhất ai cũng học được nhưng để bạn thiết kế web chuyên nghiệp hơn hãy tìm hiểu thêm wordpress nhé, vì ngày nay có nhiều cách thiết kế website đơn giản phổ biến nhất là thiết kế website bằng wordpress.

Nếu bạn không am hiểu gì về lập trình và là một khách hàng thực thụ cần thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có nhiều gói thiết kế web sẽ làm bạn hài lòng:

25/08/2016 | Lượt xem : 2084

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300