Hướng dẫn upload website bằng FileZilla

Hướng dẫn upload website bằng FileZilla là một trong những cách upload file đơn giản nhất nhất hiện nay. Bởi filezilla là một phần mềm miễn phí chuyên dùng để upload file từ máy tính của bạn lên host (server).

Cách Upload file lên website bằng Filezilla mà thiết kế web bán hàng giới thiệu dưới đây là phần mềm được rất nhiều webmaster chọn sử dụng vì nó vừa hoàn toàn miễn phí lại hỗ trợ việc upload file nhanh chóng, giao diện thân thiện.

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

1. Giới thiệu về giao diện chính của FileZilla:

Sau khi cài đặt thành công, khởi động FileZilla bạn sẽ có giao diện chính của phần mềm như sau:

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Công dụng của từng vị trí trong FileZilla

1. Host: Địa chỉ IP của sever chứa host
2. Username: Tên đăng nhập Cpanel.
3. Password: Pass đăng nhập Cpanel (3 thông tin trên bạn sẽ được cung cấp khi bạn thuê host).
4. Port: Mặt định sẽ là port (cổng) 21 (Bạn để trống thì nó sẽ tự hiểu là port 21).
5. Quickconnect: Thực hiện kết nối với host (Sau khi điền đầy đủ thông tin 1,2,3,4 thì bạn nhấn nút này là có thể kết nối đến server)
6. Khung trạng thái quá trình kết nối với host (Sau khi nhấn nút Quickconnect, thì ở khung nào sẽ xuất hiện thông báo quá trình kết nối)

7. Các tập tin của thư mục được chọn trên máy tính
8. Hiện thị trạng thái của quá trình truyền dữ liệu từ máy lên host và ngược lại.

2. Hướng dẫn upload file lên host:

Bước 1: Kết nối tới host

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Bạn điền đầy đủ thông tin ở khung số 1,2,3,(4) (bạn có thể để trống ô 4 vì nó sẽ mặc định là port 21 cho bạn), thông tin 1,2,3 bạn sẽ được nhà cung cấp hosting cung cấp cho bạn sau khi bạn đăng ký mua host bên họ. Rồi sau đó bạn chọn vào nút số 5 là Quickconnect để bắt đầu kết nối đến host.

Kết nối với máy chủ
Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Khi kết nối thành công. Thanh trạng thái (khung ô số 6) sẽ báo Tình trạng: Lấy danh sách thư mục thành công

Đồng thời phía bên tay phải của giao diện FileZilla (khung số 8 và 10) sẽ hiện ra thư mục, tập tin trên host. Mình nhấn mạnh lại 1 lần nữa là, khung số 8 và 10 là thư mục và tập tin trên host của bạn nhé. Khung số 7 và 9 cũng có cấu trúc tương tự như vậy nhưng đó là thư mục trên máy bạn, và nó hiện ra ngay khi bạn mở phần mềm FileZiila mà chẳng cần phải kết nối gì cả.

Bước 2: Upload file lên host

Bạn chọn tập tin cần upload trên máy và chọn thư mục lưu trữ của tập trên host (thường là thư mục public_html). Sau đó bạn chuột phải vào file cần upload rồi chọn Tải lên (Upload).

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Trường hợp bạn cần upload cùng lúc nhiều file thì tốt nhất bạn nên nén tất cả lại và 1 file rồi upload file đó lên host để tránh trường hợp trong quá trình upload bị lỗi đường truyền hay nhiều nguyên nhân khác mà dẫn đến việc upload thiếu file.

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Bước 3: Giải nén tập tin đã upload lên host

Có 1 điều đáng tiếc là FileZilla không hỗ trợ bạn việc giải nén tập tin. Vì vậy bạn cần phải truy cập vào vào host của mình bằng tài khoản Cpanel, sau đó tiến hành giải nén tập tin như trong hình sau.

Hướng dẫn upload website bằng filezilla

Nếu bạn cảm thấy bước 3 này quá phức tạp thì bạn có thể bỏ qua nó và thực hiện upload nhiều file cùng lúc bằng cách ở bước 2. Nhưng mình không khuyến khích bạn làm việc đó, vì khi có lỗi xảy ra thì phải tốn nhiều thời gian để xử lý nó.

Việc upload website bằng FileZilla rất đơn giản. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với Media Hoàng Long để được hướng dẫn.

15/08/2016 | Lượt xem : 996

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300