Kinh nghiệm cần có cho một web chuyên nghiệp hàng đầu

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web bán hàng, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet, không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng mà đối tác của chúng tôi đang cung cấp.

web-chuyen-nghiep-hang-dau

Dưới đây là những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được trong thiết kế web để tạo ra một web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam:

Thứ nhất: Hãy xem lại khả năng tài chính và nhu cầu thực tế của bạn là gì?

Nếu bạn mới tập tành bước chân vào kinh doanh online, chi phí đầu tư không muốn bỏ ra nhiều thì nên thiết kế một website với tính năng đơn giản cần thiết trước, không nên tham lam thiết kế quá nhiều tính năng mà không sử dụng đến thì rất phí. Có thể khi tư vấn các công ty thiết kế web hay gợi ý cho bạn rất nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi làm vì bạn vẫn có thể nâng cấp các tính năng đó trong tương lai khi cần đến.

Thứ hai: Bạn đã xây dựng ý tưởng cho website muốn thiết kế chưa?

Trên thị trường website hiện nay có 2 hình thức thiết kế webiste để bạn lựa chọn:

Thiết kế website theo mẫu: Nghĩa là bạn sẽ chọn 1 mẫu trong kho giao diện website của công ty đó và thiết kế theo bố cục như vậy. Tùy theo công ty thiết kế mà sẽ có những chính sách khác nhau, có công ty sẽ hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và các chi tiết khác cho phù hợp với ngành nghề của bạn, có công ty không hỗ trợ gì hết. Tuy nhiên nếu bạn là người thích phong cách riêng và chuyên nghiệp thì không nên chọn hình thức này.

Thiết kế website theo yêu cầu: Với hình thức này, website sẽ được thiết kế hoàn toàn theo yêu cầu giao diện và tính năng mà bạn mong muốn. Nếu chọn hình thức này hãy lên ý tưởng thiết kế trước nhé: Màu sắc chủ đạo? Phong cách ra sao? Bố cục bạn cần? Tính năng bạn muốn có? Hãy suy nghĩ thật kĩ những thứ bạn cần và muốn có để không phải thiếu sót khi thiết kế, bên cạnh đó nên trao đổi thêm với nhân viên tư vấn vì với những kinh nghiệm họ có được sẽ giúp bạn có một website hoàn chỉnh hơn.

Thứ ba: Hãy tìm hiểu các kiến thức cơ bản trước khi thiết kế website

Bạn đã biết gì về website chưa, nếu chưa hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về website trước khi quyết định để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

Để có được một website hoạt động trên internet như bạn vẫn thường thấy cần có 3 yếu tố: Tên miền, hosting và website được thiết kế .

Về tên miền, bạn có thể hiểu đơn giản giống như địa chỉ nhà của mình vậy. Bạn có website, có hosting để chứa website rồi mà chẳng có tên miền thì chẳng ai biết mình ở đâu hết. Có 2 loại tên miền, tên miền Quốc Tế và tên miền Việt Nam, tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn dùng loại nào cho phù hợp. Để xem tên miền mình muốn đăng ký đang trong trạng thái tự do hay đã có người sử dụng có thể tra cứu tại các trang này:

Khi đã chọn được tên miền ưng ý bạn nên đăng ký sớm để tránh tình trạng bị người khác đăng ký trước nhé.

Về hosting, bạn có thể xem hosting giống như môt chiếc usb chứa đựng dữ liệu mà bạn hay sử dụng, nhưng ở đây thứ nó sẽ chứa đựng là toàn bộ website của bạn. Trong hosting có 2 yếu tố cần quan tâm đó là dung lượng và băng thông. Với dung lượng càng nhiều, bạn có thể up nhiều dữ liệu lên website hơn . Băng thông càng lớn thì cho phép càng nhiều người truy cập hơn, nếu mức băng thông thấp mà có quá nhiều người truy cập sẽ xảy ra tình trạng nghẽn làm website tạm thời ngừng hoạt động.

Khi thiết kế web mới, bạn không cần thuê hosting với dung lượng và băng thông quá nhiều, việc không sử dụng hết chỉ gây lãng phí cho bạn. Vì cạnh tranh nên chi phí thuê hosting của các công ty có mức giá không chênh lệch nhau nhiều, bạn có thể tham khảo giá hosting của từng công ty trước khi quyết định.

Về website, nếu bạn không có những hiểu biết về công nghệ và chưa có kinh nghiệm thiết kế website lần nào thì thật khó khăn để biết đâu là một website chuyên nghiệp. Một website chỉ được đánh giá là chuyên nghiệp khi cả giao diện bên ngoài và bộ source bên trong đều chuyên nghiệp. Một chiếc áo nhìn bên ngoài rất lộng lẫy nhưng bên trong lại chấp vá tùm lum thì không thể được xem là một sản phẩm chuyên nghiệp được.

Sau đây là những lưu ý bạn nên hỏi nhân viên tư vấn trước khi chọn mặt gửi vàng: Source web dùng chung hay source riêng của bạn ? Web có được tối ưu code SEO để thân thiện với Google không? Trang quản trị có dễ sử dụng không, bạn sẽ được cập nhật thay đổi những thông tin nào trên website? Website có tương thích với hầu hết trình duyệt? Việc nâng cấp website sau này có dễ dàng không? Chi phí duy trì các năm sau bao gồm những gì? Chế độ bảo hành hậu mãi ra sao?

Thông thường các công ty thiết kế website hiện nay đều cung cấp các dịch vụ này, khi được tư vấn bạn nên hỏi xem khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của công ty có được tặng kèm thêm tên miền và hosting không nhé. Tùy công ty mà sẽ có những chính sách khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ để có thể so sánh trước khi quyết định. Bạn có thể đăng ký tên miền ở công ty này, thiết kế website ở công ty khác và thuê host ở công ty nọ, tuy nhiên tốt nhất nếu được hãy sử dụng các dịch vụ đó ở cùng một công ty sẽ dễ quản lý hơn.

Thứ tư: Lựa chọn công ty thiết kế website phù hợp

Đứng giữa hàng trăm sự lựa chọn khác nhau, bạn có một lợi thế là không bị tình trạng độc quyền ép giá như một số lĩnh vực khác, hãy vận dụng những hiểu biết cơ bản về website đã tìm hiểu ở trên để cân đo đong đếm lại những cái được và mất của từng công ty mà đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Và trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những chia sẻ về kinh nghiệm mà chúng tôi cho là cần thiết để giúp các nhà thiết kế có thể làm ra được những website chuyên nghiệp hàng đầu cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

Cùng chuyên mục :

Ấn tượng với phong cách thiết kế web tại Hải Dương

Phát triển thiết kế web tại Hà Nam 2016

Công ty thiết kế web tại Hà Tĩnh theo chuẩn Google

 

19/08/2016 | Lượt xem : 925

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300