Kinh nghiệm du lịch điện biên có một không hai

Điện Biên phủ Việt Nam không chỉ nổi tiếng trong nước mà nổi tiếng khắp thế giới với chiến thắng điện biên phủ 07/05/1945. Hiện nay du lịch điện biên phủ đang phát triển mạnh cho du khách tham quan các di tích lịch sử cũng như các thắm cảnh nơi đây.

Vậy để có một chuyến du lịch điện biên thật ý nghĩa bạn cần chuẩn bị những gì? Những kinh nghiệm gì cần thiết cho du lịch điện biên? Sau đây là một vài câu hỏi về du lịch điện biên sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm du lịch quý báu.

du lịch điện biên

Du lịch điện biên theo nhóm với kiểu du lịch bụi

Câu hỏi 1: Chào anh chị nhóm bọn em có 3 người đang rủ nhau đi du lịch Điện Biên Phủ vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương nhưng chưa có kinh nghiệm gì và cũng không có contact để book phòng trước. Anh chị có kinh nghiệm share cho bọn em với nhé.

Trả lời: Chào bạn để đi du lịch điện biên trước hết bạn phải quan tâm việc đi đến điện biên như thế nào và khi đến điện biên bạn sẽ đi lại bằng phương tiện gì!

1. Để đi đến điện biên từ Hà Nội nếu bạn không có xe riêng bạn có thể đi theo 2 cách

Đi xe buýt: Để đi xe buýt bạn ra bến xe Mỹ Đình, có xe giường nằm. Xe khởi hành lúc tối và 6h sáng hôm sau là đến Điện Biên roài. Với xe buýt có giường nằm ở Mỹ đình thì 285k/chiều, tối ngủ, sáng sớm là đến nơi.

Đi máy bay: Nếu bạn đi du lịch điện biên từ Hà Nội bằng máy bay thì loại máy bay thường bay là loại nhỏ khoảng 65 chỗ. Hãng máy bay đến điện biên là VNA có 1 ngày 2 chuyến đi và về. Máy bay ATR, giá vé thấp nhất là 650k/chiều (chưa thuế).

2. Đi lại tại điện biên

Nếu bạn không có xe đi lại tại điện biên thì phương tiện ưu tiên nhất là đi taxi bạn nhé

Ngoài ra còn vấn đề nghỉ ngơi thì bạn nên ở khách sạn giá khách sạn tại đây khoảng 250k có wifi đàng hoàng và có rất nhiều khách sạn

Câu hỏi 2: Chào anh chị, khi em đi du lịch điện biên thì tại điện biên có những khu vui chơi nào và ở đi Điện Biên thì có đến thăm các làng bản người dân tộc như ở Sapa không?

Trả lời: Chào bạn khi bạn đi du lịch điện biên bạn có thể đi những nơi sau:

Bạn yêu thích lịch sử thì nên đi Mường Phăng thăm Hầm Tướng Giáp để được giới thiệu thêm về những chiến tích lịch sử, đi Mường Lay thăm cầu Hang Tôm, đi tắm nước nóng UVa, thăm đền Hoàng Công Chất, tham quan các điểm du lịch chính ở Điện Biên như Đồi A1, Hầm Đờ Cát, Nghĩa trang Liệt sĩ, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng…
Bạn hãy đi thêm cầu Pá Uôn (có trụ cầu cao nhất VN) và Mường Nhé thăm cột mốc số 0 nhé.

Ngoài ra Điện Biên cũng có bản nhưng phải đi xa chứ không gần như ở Sa Pa. Khi lên Điện Biên có món cơm và xôi, rồi cá suối và tôm sông Đà, ngon tuyệt đó bạn.

du lịch điện biên

Câu hỏi 3: “Đợt tới em được nghỉ 5 ngày em định đi Điện Biên chơi. Cung đường này e chưa đi bao giờ nên e muốn nhờ các anh chị tư vấn hộ đường đi và các điểm nên đến.

Dự kiến của e như sau:

– Thành phần: 4 người lớn + 3 trẻ con (3-8 tuổi).
– Phương tiện: Xe Inova.
– Thời gian đi: 4 ngày .

E ở TP Thái Nguyên, E định ngày 1 đi thẳng lên Điện Biên, ngày 2 chơi ở Điện Biên, ngày 3 xuôi về, tiện chỗ nào thì vào.

E nhờ các cụ tư vấn cho e đường đi tốt nhất và chỗ ăn nghỉ ở Điện Biên, dọc đường, các điểm có thể ghé chơi, nơi nghỉ tối ngày 3.”

Trả lời: Chào bạn để bạn có một chuyến đi du lịch điện biên đầy ý nghĩa mình có một vài chia sẻ cho bạn như sau:

Đường lên Điện Biên tính từ Hà Nội là Quốc Lộ 6 cũng dễ đi thôi! Em có thể tạm thời chỉ dẫn giúp bạn ít thông tin nhé!
– Hà nội – Điện biên : ~500Km, đường Quốc Lộ 6 khá dễ đi, tuy nhiên đường dốc quanh co. Vậy bạn dự tính đi 1 ngày từ Thái Nguyên thì em e hơi mệt (có trẻ con).

Chiều về lại bạn tính 3 ngày mình cho là hợp lý.

Mình đi công tác Điện Biên thường đi như sau bạn xem nhé:
– Sáng 7h30h-8h đi ở HN, trưa ăn cơm ở ngã 3 Tòng Đậu (quán cá ở đây khá nổi tiếng – Cá lòng hồ sông Đà, cụ vào quán chọn thoải mái chủng loại, cách chế biến và đặc biệt giá cực hợp lý). Nghỉ ngơi tí chạy tiếp lên TP Sơn La (la cà caphe tí) – tổng thời gian từ khởi hành đến đây mất khoảng 6h đồng hồ/~300km, do vậy khởi hành sớm có thể ăn trưa ở Mộc Châu hoặc TP Sơn La (tùy cụ chọn).
– Chặng tiếp theo TP Sơn La – TP Điện Biên: đi qua đèo Pha Đin nổi tiếng đây, đến Tuần giáo thì rẽ sang đường Quốc lộ 279 chạy tới TP Điện Biên tổng quãng đường ~180km. Cụ chọn ăn tối ở Tuần Giáo hoặc TP Điện Biên tùy theo thời gian (em hay nghỉ uống nước ở Tuần Giao rồi lên TP Điện Biên rồi nhậu luôn với mấy anh em, tuy hơi muộn), mình lưu ý bạn là lên Điện Biên muộn thì rất khó kiếm quán ăn đấy nhá.

Nghỉ ở Điện Biên bạn cứ ra cái khách sạn đối diện Sân bay ấy.
Chơi ở Điện Biên thì mấy cái di tích Điện Biên Phủ, thích thì đi tiếp suối nước nóng…
Ăn thì chỉ có quán dê, và quán cá là ổn. Đừng ăn ở Khách Sạn, hoặc ra ăn cá hồi Sapa ngay cạnh sân bay ấy cũng rẻ . tối vào phố cà phê, ca nhạc tự sướng cho nhau nghe.

3 ngày về thì cụ vào chỗ cụ Giáp chỉ huy chiến dịch mà xem tí. Ra đèo Phadin thì đi đường cũ lên đỉnh của nó nghỉ ngơi, đọc vài cái di tích ngắm quê của Vừ A Dính tí. Tối 1 ngủ Sơn La.

Chúc gia đình có chuyến đi an toàn, vui vẻ và mạnh khi trở về nhà!

Trên đây là 3 câu hỏi về kinh nghiệm đi du lịch điện biên, hy vọng qua 3 câu hỏi và chia sẻ trên bạn có được ít nhiều kinh nghiệm để cho chuyến du lịch của bạn an toàn và nhiều ý nghĩa hơn!

Nguồn: http://thietkeweb888.com/

 

19/09/2016 | Lượt xem : 970

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300