Làm sao để tạo niềm tin thương hiệu cho doanh nghiệp?

Khách hàng chính là những người được hướng tới, cần được quan tâm. Vậy xây dựng niềm tin cho khách hàng chính là xây dựng niềm tin thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Niềm tin thương hiệu

Xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp cũng không phải là vấn để quá khó khăn nếu như các doanh nghiệp cho khách hàng thấy các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp minh bạch, cho thấy được thế mạnh của công ty.

1. Minh bạch về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Minh bạch nghĩa là cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác về quá trình tạo ra sản phẩm, chất lượng nguồn nguyên liệu, yếu tố vệ sinh trong sản xuất,… Công việc này rất đơn giản, không tốn kém và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Nếu bạn đã có một quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn thì hãy kể câu chyện này với khách hàng của mình với những công cụ như một đoạn video giới thiệu, hình ảnh chụp nhà máy. Sau đó hãy quảng bá nó đến với mọi người thông qua những phương tiện truyền thông phù hợp, đó có thể là truyền hình, thiết kế website doanh nghiệp hay mạng xã hội,…

2. Tập trung vào thế mạnh của doanh nghiệp

Những doanh nghiệp lớn trên thế giới thường dành nhiều thời gian đầu tư vào ngành kinh doanh chủ chốt của họ, điều này giúp doanh nghiệp đưa ra thị trường ngách những sản phẩm hoàn hảo nhất

Mỗi khi doanh nghiệp chuyển sang một hướng đi mới, không liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thế mạnh sẽ đem đến những rủi ro nhất định cho niềm tin thương hiệu.

3. Tôn trọng ý kiến khách hàng

Khách hàng là người đem đến sự tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần ghi nhận và phản hồi lại bất kỳ ý kiến nào từ khách hàng.
Điều này không chỉ ra tăng niềm tin với thương hiệu mà còn mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp họ có khả năng sử dụng những sản phẩm khác của doanh nghiệp.

4. Phản ứng với khủng hoảng truyền thông

Thái độ thành thật là điều tối quan trọng nhất khi xẩy ra khủng hoảng truyền thông, công ty thiết kế web làm tốt điều này nhất là McDonald’s. Trong lịch sử hoạt động, thương hiệu này đã đối diện với không ít khủng hoảng và đều chuyển nó thành cơ hội để PR cho doanh nghiệp.

Có một sự cố năm 2008 là khi Greenpeace chỉ trích công ty này về những ảnh hưởng gây ra do hoạt động nông nghiệp của McDonald’s đến môi trường sông Amazon. Ngay lập tức, McDonald’s thừa nhận về sự cố này và tham gia cùng với Greenpeace để đặt lệnh cấm trên việc canh tác đậu nành ở Brazil. Đó là sự dũng cảm để tạo niềm tin mới và giúp McDonald’s có thêm một lượng khách hàng lớn – những người quan tâm đến môi trường.

5. Luôn kiên định

Để làm tất cả những công việc khó khăn này thì cần sự kiên định. Việc xây dựng niềm tin thương hiệu cần rất nhiều thời gian và công sức. Nhiều doanh nghiệp đã trải qua hàng chục năm mới có được niềm tin từ khách hàng, điều quan trọng là phải luôn nỗ lực không ngừng để đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Xây dựng niềm tin thương hiệu có thể tốn nhiều công sức và tiền bạc. Nhưng xây dựng tốt niềm tin thương hiệu cho doanh nghiệp bạn, bạn sẽ không phải tìm kiếm khách hàng mà thay vào đó sẽ là khách hàng tự tìm đến bạn.

Tham khảo:

14/08/2016 | Lượt xem : 901

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300