Những bí ẩn về trang web đầu tiên trên thế giới

Sử dụng Internet và lướt Web từ lâu đã trở thành một thói quen của rất nhiều người.Nhưng ít ai biết đến sự ra đời của trang web đầu tiên trên thế giới và những câu chuyện xung quanh nó.

Ngày nay, Website là một thứ quá quen thuộc với chúng ta với những hình ảnh, video, flash, audio…nhưng đã có thời, website chỉ là những dòng văn bản đơn thuần. Cùng thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp tìm hiểu nhé!

Dưới đây là lịch sử về sự ra đời và những điều thú vị về trang Web đầu tiên trên thế giới mà chắc không nhiều người biết:

Ngày 6/8/1991, Time Berners – Lee, chuyên gia phần mềm của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) đã cho ra mắt trang Web đầu tiên trên thế giới, được xem là tiền đề mở ra tương lai của Internet. Trang Web được miêu tả là “một sáng kiến tìm kiếm thông tin siêu văn bản đa phương tiện trên diện rộng”.

trang-web-dau-tien-tren-the-gioi

Trang Web đầu tiên có tên miền là info.cern.ch, chạy trên máy chủ NeXT của CERn. Ban đầu, trang web chỉ bao gồm những dòng chữ đơn giản và khá thưa thớt các liên kết tới những dự án cá nhân Thời điểm đó, chỉ có Time và các đồng nghiệp mới có thể truy cập vào trang web này bởi vì chỉ có máy tính của họ mới có …trình duyệt web.

trang-web-dau-tien-tren-the-gioi

Phải đợi đến năm 1993, khi trình duyệt Mosaic dành cho nền tảng Unix và Windows ra đời, website mới trở lên phổ biến hơn.

Đến năm 1994, Tổ chức World Wide Web được thành lập (còn gọi là W3C) tại bang Massachusetts, Mỹ. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm để đặt ra những tiêu chuẩn cho các trang web để không biến internet thành “một mớ hỗn độn” và W3C vẫn giữ vai trò ấy cho đến ngày nay.

Một số điều thú vị về trang web đầu tiên:

– Trang web đầu tiên được viết trên máy tính NeXT của hãng máy tính NeXT, được sang lập bởi Steve Jobs thời gian ông bị trục xuất khỏi Apple.

– Trình duyệt Web đầu tiên được Time Berrners – Lee viết bằng ngôn ngữ C trong vòng 3 tháng, có tên là WorldWideWeb. Trình duyệt này chỉ hoạt động trên nền tảng máy tính NeXT.

– Nội dung đầu tiên của info.cern.ch là danh bạ điện thoại các nhân viên của CERN.

– Tin nhắn chat IM AOL đầu tiên do Ted Leonis gửi cho vợ vào ngày 6/1/1993. Nội dung của nó như sau: “Đừng sợ. Anh đây. Yêu và nhớ em”. Vợ của Leonis đã đáp lại “Wow, kiểu liên lạc này tuyệt đấy”. Sau này, Leonis trở thành Phó Chủ tịch của AOL.

– Domain đầu tiên được đăng kí là Symbolics.com, hiện vẫn còn hoạt động và là domain có “tuổi thọ cao nhất thế giới”.

– Bức ảnh đầu tiên được đưa vào web có tên là Les Horribles Cernettes do chính “ cha đẻ” Time Burrners Lee tải lên.

trang-web-dau-tien-tren-the-gioi

 

Một điều thú vị nữa ở đây là tại sao trang web đầu tiên lại được xuất xứ từ một tổ chức về hạt nhân?

Thắc mắc này sau đó đã được chính Time giải đáp rằng,năm 198O, ông được mời vào làm ở Cern, trong dự án có tên là Tangle, giúp kết nối dữ liệu của hàng nghìn kĩ sư, nhà khoa học đang làm việc tại tổ chức này. Và Time nghĩ rằng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu máy tính có thể truy cập trực tiếp vào dữ liệu từ xa, đó cũng là ý tưởng ban đầu cho sự ra đời của Website.

trang-web-dau-tien-tren-the-gioi

Ngày 6-8-2O11, nhân kỉ niệm 2O năm trang web đầu tiên ra đời, CERN đã khởi động dự án khôi phục là toàn bộ dữ liệu của “trang web đầu tiên” nhằm vinh danh Time Burrners Lee và các kĩ sư đã lập ra nó.

Mọi phát minh sinh ra đều có chung mục đích phục vụ nhu cầu con người,những điều càng thiết thực thì càng dẫn đến thành công. Và người đầu tiên khám phá và hiện thực hóa điều đó. Sẽ là người đầu tiên đi trên con đường thành công đó.Trang web đầu tiên trên thế giới sẽ là điểm đến thành công cho loài người!

Xem thêm:

 

22/08/2016 | Lượt xem : 872

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300