Quảng trị học thiết kế web ở đâu tốt nhất

Quảng trị học thiết kế web ở đâu tốt nhất đây chính là câu hỏi của nhiều bạn trẻ quảng trị yêu thích thiết kế web cũng như lập trình web. Nhưng để chọn nơi học thiết kế web tốt trước hết bạn phải hiểu rõ 2 vấn: 1 là thiết kế web là gì và 2 là lập trình web là gì.

Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thiết kế website giá rẻ, thiết kế web, thietkeweb888.com xin gửi đến các bạn trẻ quảng trị một số kinh nghiệm nghề nghiệp sau đây: Để giúp bạn lựa chọn học lập trình web hay thiết kế web mới đúng thì bạn cần làm sáng tỏ 2 khái niệm đó.

học thiết kế web

1. Học thiết kế web có gì khác với học lập trình web?

Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Khi bạn học lập trình web có nghĩa là bạn sẽ phải học cách tạo ra trang web đúng với yêu cầu của bản thiết kế web bán hàng mà bạn nhận được. Khi bạn quyết định học lập trình web nghĩa là công việc sau này của bạn sẽ đi thiết kế các website từ đầu tại các công ty chuyên code, gia công phần mềm, thực hiện xây dựng các application,….

Thiết kế web là công việc của một Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) có nhiệm vụ tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) website một cách hoàn chỉnh. Giao diện này có thể ở dạng Ảnh hoặc dạng Web Tĩnh HTML. Việc bạn học thiết kế web có nghĩa là bạn phải học công việc của web designer và đòi hỏi bạn phải có khả năng thẩm mỹ tương đối vì thường thiết kế website có sẵn và dựa trên các template sẵn.

học thiết kế web

2. Những câu hỏi thường gặp trong học thiết kế web

Câu hỏi 1: Câu hỏi của  bạn trẻ quảng trị “Cho e hỏi là nếu mình học bên lập trình thiết kế web thì phải cần học những ngôn ngữ nào cần thiết, em thấy bên Athena có khóa học lập trình web nhưng không biết chất lượng như thế nào và khi học xong mình có đủ những kỹ năng cần thiết để làm việc ko. Em xin cám ơn.”

Trả lời: Nếu bạn muốn học lập trình web thì bạn sẽ phải học HTML, Java Scrip, PHP, ASP… với HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản bắt buộc phải học, còn ngôn ngữ server thì bạn có thể tuỳ chọn PHP hoặc ASP và rất nhiều các ngôn ngữ khác. Việc học lập trình Web hay học thiết kế web hiện nay có thể bạn sẽ không cần nhiều lắm về khối lượng ngôn ngữ lập trình vì đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ từ việc thiết kế giao diện Web đến việc thiết kế cụ thể một trang web như Adobe DreamWaver, MS Front Pages, Antenna Studio…

Hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo lập trình Web và bạn chọn cơ sở nào cũng tốt nhưng điều quan trọng theo tôi nghĩ là bạn nên chọn cơ sở nào phù hợp nhất với điều kiện cụ thể của mình về thời gian, kiến thức cũng như khả năng tài chính của mình, những vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của từng cơ sở hoặc trang web để tìm kiếm được thông tin cụ thể nhất.

Câu hỏi 2: ” Em đang định học ngôn ngữ để viết trang web anh chị cho em hỏi python và html ngôn ngữ nào tốt và đa dạng hơn em ở quảng trị thì nên theo học trung tâm nào tốt?

Trả lời: Chào em quảng trị thân mến Theo mình làm web thì có 2 phần là client và server.

Client dùng để hiển thị ra bên ngoài cho người dùng xem thì bạn không thể né khỏi HTML, CSS, JavaScript.

Còn tầng server để xử lý logic, database… thì tuỳ mình chọn, nếu mới bắt đầu thì thích cái nào làm cái nấy cũng được: Python, PHP, Ruby, NodeJs…

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì cần học theo các bước sau:

Bước 1: HTML, CSS, JavasScript cơ bản, làm quen với Twitter Bootstrap để tiện layout.
Bước 2: Làm quen với ngôn ngữ lập trình tầng server như Python, PHP và tập sử dụng các framework của nó, ví dụ như Python thì dùng Django, PHP thì dùng Laravel hoặc Yii…
Bước 3: Giao tiếp với DB và quen với SQL hoặc NoSQL thông qua framework mà bạn đã chọn.
Bước 4: Làm 1 project đơn giản kiểu như: tạo 1 CMS cho 1 blog.
Bước 5: Học thêm các Javascript framework song song trong quá trình làm bước 4. JQuery là yếu tố bắt buộc, có thể học thêm AngularJs để tạo các ứng dụng Single Page Application nếu bạn muốn.

Còn về các cở sở đào tạo web tại quảng trị thì mình nghĩ nó không cần thiết cho lắm, nếu bạn có đủ tính kiên nhẫn cần cù để học thiết kế web thì bạn không cần phải đến bất kỳ trung tâm nào cả vì trên google, blog và youtube có rất nhiều bài giảng hay bạn có thể học theo đó nhé! chúc bạn sớm thành công.

Với những chia sẻ trên của thietkeweb888.com về việc học thiết kế web và kinh nghiệm học thiết kế web tốt ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ quảng trị có lòng đam mê với web sẽ sớm thành công.

 

23/09/2016 | Lượt xem : 964

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300