SEO và những dự đoán tương lai thú vị

Qua tìm hiểu của thiết kế web bán hàng thì cách đây một thời gian đã xuất hiện những ý kiến cho rằng SEO sẽ dần đi vào dĩ vãng, dần chết trong tương lai không xa. Và cuộc tranh luận hai chiều về ý kiến này khá là căng thẳng.

Không biết các bạn nghĩ thế nào chứ, nghề SEO chỉ mất khi mà các google không còn giúp người dùng tìm kiếm, khi mà các website không cần khách hàng, khi mà các doanh nghiệp không còn quan tâm đến doanh thu….Nghe hơi buồn cười phải không các bạn.

Nghề SEO có thể chết? và những dấu hiệu của SEO thế nào? mời các bạn cùng khám phá!

dấu hiệu seo 2017
Vậy tại sao có những thông tin theo kiểu thả boom như thế?

Lý do đơn giản là :

– Sự ra đời của Google adwords. Quảng cáo của google luôn có vị trí cao và không cần tốn công sức. Khiến các Seoer chán nản. Hay là Google adwords sẽ chiếm hết không gian của kết quả tìm kiếm? Nếu thế bạn nên đọc bài viết” Châu Âu điều chỉnh và đi gần đến việc xử phạt Google”

– Vì các thuật toán của Google thay đổi liên tục để xử lý các spamer hoặc là để hoàn thiện hơn thuật toán tìm kiếm của Google.Điều này khiến các website dở khóc người cười trước cảnh lên hạng tụt hạng theo mỗi lần cập nhật thuật toán.

– Vì các website này mệt mỏi không tiếp tục cuộc đua và bị đối thủ vượt mặt. Và thế là bỏ cuộc chơi.

Vậy nên,đơn giản đó chỉ là các tin đồn, và nếu có 1 ngày SEO không còn chỗ đứng. Thì ngày ấy còn xa,xa lắm.

Vậy hiện tại những người làm SEO nên định hướng như thế nào?

1. Hãy làm nghề seo vì “miếng cơm” của bạn

-Là khi bạn coi đó là một nghề thực thụ, đặt niềm vui và nỗ lực vào đó. Khi đó bạn sẽ thấy có trách nhiệm và yêu nghề này hơn.
-hãy là một người “làm SEO chân chính” và có đạo đức nghề nghiệp. Chứ không phải bạn làm seo để chứng tỏ ta đây, hay làm black hat SEO để chụp giật nâng thứ hạng rồi chết trong sớm chiều.

dấu hiệu seo 2016

2. Phải biết chúng ta làm vì ai

– Thực tế 90% seo trên thế giới và có đến >98% seo ở Việt Nam đang làm việc với Google. Nhưng ngoài Google thì còn nhiều, rất nhiều các công cụ tìm kiếm trên thế giới như Bing, yahoo….đều là những đối thủ tiềm năng của Google và là công cụ tìm kiếm của rất nhiều người trên thế giới.

dấu hiệu seo

-Ở Việt Nam thì CocCoc đang nổi lên như một hiện tượng và đang mơ ước soán ngôi đại gia Google tại Việt Nam.

-Và 1 điều quan trọng nữa là:Google không mang lại lợi ích cho bạn,khách hàng mới là người mang lại lợi ích cho bạn.Google cũng chỉ phục vụ cho người tìm kiếm và người dùng sử dụng Google tìm kiếm thông tin họ cần.Vậy đơn giản,website cần khách hàng và khách hàng cần thông tin.Vậy có thông tin chúng ta sẽ có khách hàng. Vẫn câu nói đơn giản “nội dung là vua”. Thiết kế web vẫn là những niềm tin cho các doanh nghiệp đứng vững.

Đó là những dấu hiệu SEO trong tương lai theo dự đoán của nhiều người,còn bạn thì sao? Hãy là người thông minh để luôn thành công nhé!

Tin liên quan :

22/08/2016 | Lượt xem : 881

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300