Yếu tố để tạo nên một phim quảng cáo hay

Một phim quảng cáo hay là lột tả được tính năng nổi bật nhất của sản phẩm, điều đặc biệt mà sản phẩm mang lại mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ sản phẩm nào khác.

phim quang cao hay

Để có được một phim quảng cáo hay cần phải có mục đích hướng tới. Vậy khi làm một phim quảng cáo cần chú ý những yếu tố gì?

1. Phim quảng cáo hướng đến đối tượng truyền thông

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là khách hàng, đối tác, nhà đầu tư,… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu đối tượng hướng đến là người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động,…

2. Thông điệp ấn tượng

Khi thông điệp được đưa ra một cách quá rõ ràng sẽ không tạo được sự tò mò, lôi cuốn cho người xem mà cần phải được chuyển tải ngầm một cách khéo léo. Cũng chính vì đây là thông điệp ngầm nên rất dễ tạo ra sự nhầm lẫn cho khách hàng và tạo ra những phản ứng không như mong muốn cho doanh nghiệp.

3. Có sự thống nhất với giá trị công ty

Một phim quảng cáo cho dù có sáng tạo, bay bổng đến chừng nào đi chăng nữa thì cũng không thể đi ngược lại với những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Rất khó để khách hàng ghi nhớ, có cảm tình với doanh nghiệp khi có quá nhiều hình ảnh khác nhau về doanh nghiệp này được chuyển tải đến khách hàng…

> 8 công cụ để xây dựng thương hiệu bền vững

> 7 xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2016

4. Phim quảng cáo hay phải tạo sự gần gũi với người xem

Những tình huống, bối cảnh trong TVC phải tạo được sự phù hợp, tương đồng với khán giả mục tiêu. Sản phẩm hướng đến những khách hàng ở nông thôn thì bối cảnh, diễn viên, trang phục hướng đến sự mộc mạc, đơn giản còn sản phẩm hướng đến giới văn phòng, công sở thì cần có sự chỉnh chu, bóng bẩy.

5. Dễ ghi nhớ và khác biệt

Mỗi ngày, khách hàng tiếp xúc với rất nhiều thông tin quảng cáo về các sản phẩm khác nhau nên sự dễ ghi nhớ và khác biệt với các sản phẩm của đối thủ là điều đem đến thành công cho TVC. Người làm phim quảng cáo cần tạo sự khác biệt và dễ ghi nhớ thông qua hình ảnh độc đáo, vui nhộn, nhạc hài hước, …

6. Cung cấp thông tin trung thực

Nhà quảng cáo có thể phóng đại đôi chút về sản phẩm, dịch vụ của mình nhưng tuyệt đối không được đưa ra những thông tin không đúng về sản phẩm.

7. Đưa thương hiệu vào phim một cách khéo léo

Việc lặp lại thương hiệu nhiều lần khá phổ biến trong phim quảng cáo ở nước ta, nó giúp người xem ghi nhớ tốt hơn thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh mặt tốt thì nó còn gây sự nhàm chán, mất thiện cảm cho khán giả. Cách đưa thương hiệu vào phim quảng cáo với tần suất lớn mà vẫn tạo sự thích thú cho người xem đó là thông qua những bài hát vui nhộn hay lập lại thương hiệu một cách hài hước. Sau khi xem xong quảng cáo hài hước về chàng thổ dân thì ai cũng bị “ám ảnh” bởi câu “lemon lemon lemon” lập lại rất vui tai

8. Phim quảng cáo phải có tính đa dụng

Ngày nay, phim quảng cáo không chỉ được dùng để phát trên truyền hình mà còn được dùng để quảng bá trên môi trường internet, ngoài trời, màn hình tivi,… nên một yêu cầu khác của phim quảng cáo là phải phù hợp với nhiều tính đa dụng của phim quảng cáo.

9. Có sự xuyên suốt về ý tưởng trong các phim quảng cáo khác nhau

Nếu doanh nghiệp liên tiếp sản xuất nhiều phim quảng cáo về một nhãn hàng thì cách hay nhất là tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và từng đoạn phim quảng cáo là từng phần trong câu chuyện này.

phim quang cao hay

Trên đây là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của một phim quảng cáo hay. Công ty thiết kế web chúng tôi tin chắc khi các bạn áp dụng các yếu tố trên sẽ có được một thương hiệu cho doanh nghiệp an toàn và vững chắc.

14/08/2016 | Lượt xem : 709

thietkeweb888.com

Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều - Tp.Cần Thơ
Sài Gòn: 70 Lữ Gia - P.15 - Q11 - TP.HCM
Email: samivietnam.com@gmail.com
Hotline: 0971.861.698 / 0988-485-300